3 lí do bất động sản ven sông thu hút giới đầu tư

3 lí do bất động sản ven sông thu hút giới đầu tư

Những dự án bất độngsản ven sông thường được đánh giá rất cao. Những dự án này được nhiều người yêu thích bởi không gian sống trong lành, cảnh quan đẹp cùng yếu tố hợp phong thủy.

Không gian sống trong lành

Hiện nay tại trung tâm thành phố lớn, mật độ dân số rất cao. Nhà ở cũng rất khan hiếm. Tại một số nơi do mật độ dân cư cao dẫn đến ô nhiễm môi trường. Hiện nay hầu như nhiều người ưu tiên lựa chọn nơi ở ven sông để cải thiện khí hậu. Nhà ở ven sông sẽ được hưởng nhiều loại ion có lợi có khả năng thanh lọc không khí cao. Hơi nước làm không khí trở nên hài hòa và tươi mát và rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, dòng nước còn giúp giảm tiếng ồn và bụi bẩn. Nhờ thế mà khi sống tại đây, cư dân có cảm giác thư thái và an nhiên hơn.

One-Verandah

Cụ thể theo nghiên cứu của Đại học Groningen (Hà Lan): “cư dân tại các khu đô thị có không gian xanh rộng lớn cảm thấy hạnh phúc hơn; sức khỏe, tinh thần và các trạng thái cảm xúc của người dân duy trì ở mức độ ổn định. Điều này giúp chỉ số hạnh phúc của con người cao hơn hẳn so với khi thường xuyên phải đối mặt với môi trường đầy khói bụi, tiếng ồn”.

Đặc biệt ngày càng có nhiều người yêu thích cuộc sống chan hòa với thiên nhiên, nhất là với những người lớn tuổi. Vì thế có thể thấy tại TP.HCM các dự án căn hộ tại Quận 2 thường thu hút được lượng khách hàng lớn.

Bất động sản ven sông có cảnh quan thiên nhiên thoáng đãng

li-do-bds-tang

Những dự án có vị trí hướng sông, ven sông có giá trị cao nhờ lợi thế cảnh quan sẵn có. Tầm nhìn rộng mở, thoáng đãng giúp tạo cảm giác thư thái và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho cư dân. Đây cũng sẽ là không gian vui chơi, thư giản sau một ngày làm việc. Việc sống gần với thiên nhiên giúp thế hệ tương lai có điều kiện phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hợp quan niệm phong thủy

Phong thủy có tác động lớn đến việc chọn nơi sinh sống. Theo quan niệm Á Đông, khi mua hoặc xây nhà cần dựa vào mệnh tuổi, thế đất, hướng nhà.  Trong đó vị trí tựa sơn hướng thủy, tức lưng nhà tựa vào núi hoặc ụ đất cao, mặt tiền nhà nhìn ra sông hồ là vị trí đắc địa nhất trong tất cả thế đất.

Theo phong thủy, “thủy” là yếu tố mang đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, hầu hết người có điều kiện khi chọn nơi an cư đều chọn những nơi tiếp giáp biển hoặc sông hồ. Vì thế mà giá trị các dự án nhà ở ven sông cũng cao hơn.

Ngoài ra, theo phong thủy, dòng chảy tự nhiên sẽ mang lại vận khí tài lộc cho gia chủ. Những căn nhà có dòng sông uốn quanh mang lại năng lượng tích cực không chỉ giúp gia chủ thuận lợi phát triển sự nghiệp mà còn giúp mang đến cuộc sống an lành. Ngoài ra đường con cái cũng thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

Đây chính là những lí do khiến các nhà đầu tư chọn bất động sản ven sông để “xuống tiền”. Các dự án có view sông cũng thường được nhiều người lựa chọn. Đây cũng đang là xu hướng chọn căn hộ của nhiều người.

Tham khảo thêm về lí do bất động sản sẽ tăng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

So sánh