Một số câu hỏi phổ biến trong chuyển nhượng căn hộ chung cư

Một số câu hỏi phổ biến trong chuyển nhượng căn hộ chung cư

Thực hiện thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư rất quan trọng. Quá trình chuyển nhượng thường phải trải qua nhiều bước. Không phải ai cũng hiểu rõ các bước chuyển nhượng này. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp liên quan đến quá trình chuyển nhượng.

chuyen-nhuong

Khi chuyển nhượng căn hộ phải nộp thuế nào?

Thông thường khi chuyển nhượng căn hộ chủ yếu nộp khoảng 2 loại thuế chính. Bao gồm lệ phí trước bạ và thuế thu nhập. Trong đó lệ phí trước bạ được tính bằng 0.5% thuế thu nhập. Mức giá này do UBND tỉnh hoặc thành phố trực tiếp quy định.

Thuế thu nhập cá nhân được tính khoảng 2% giá chuyển nhượng. Đây là mức giá so sánh khi không xác định được giá bán và giá mua. Một số trường hợp còn được tính khoảng 25% nếu đã xác định được giá bán và giá mua cụ thể.

Hồ sơ chuyển nhượng căn hộ gồm những gì?

chuyen-nhuong

Thông thường việc mua bán chung cư hay là nhà đất cũng đều phải lập hợp đồng. Sau đó, 2 bên mua và bán sẽ trực tiếp thực hiện sang tên trước bạ. Trong đó bộ hồ sơ chuyển nhượng gồm đầy đủ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Hoặc đơn đề nghị chuyển nhượng, giấy CMND – SHK, hợp đồng chuyển nhượng và bản vẽ căn hộ. Hơn nữa, cũng cần giấy tờ thế chấp nếu căn hộ đang được thế chấp.

Nên hay không nên lựa chọn chuyên gia tư vấn bất động sản?

Nhìn chung việc lựa chọn chuyên viên tư vấn là điều kiện cần thiết bạn nên làm. Bởi lẽ nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn triệt để quá trình mua bán căn hộ chung cư. Nhất là trong việc xác thực tính pháp lý và nhận định giá cả căn hộ. Hơn nữa các nhân viên tư vấn còn giúp bạn hoàn thành các thủ tục, hồ sơ nhanh gọn và chính xác.

chuyen-nhuong

Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn người môi giới các bạn cần lưu ý nhiều. Tuyệt đối, các bạn không nên quá chủ quan mà cần phải tìm các đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn. Bởi lẽ hiện nay có rất nhiều cò mồi môi giới lừa đảo hoạt động. Nếu bạn không cẩn thận sẽ bị cò môi giới lừa gạt về tiền bạc hoặc là mua phải căn hộ không hợp pháp.

team_homeready

Như vậy qua bài viết này bạn đã có thể trả lời những thắc mắc trong quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư. Tuy nhiên nếu bạn còn ngần ngại trong quá trình lựa chọn chuyên gia tư vấn thì hãy liên hệ HOMEREADY.VN

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với HOMEREADY.VN qua:

Địa chỉ văn phòng: 1A30 Vũ Tông Phan, An Phú, Quận 2, Tp.HCM

Hotlines: 0909 780 555

Emails: support@homeready.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

So sánh