Hạ tầng giao thông khu Đông phát triển: Dự báo bất động sản sẽ “tăng nhiệt”

Hạ tầng giao thông khu Đông phát triển: Dự báo bất động sản sẽ “tăng nhiệt”

Đánh giá về bất động sản khu Đông, các chuyên gia cho biết quỹ đất trống ở đây không còn nhiều. Trong khi đó nhu cầu về nhà ở vẫn gia tăng, đây cũng là lợi thế cho các dự án căn hộ tại đây.

Các dự án bất động sản tại khu Đông luôn thu hút được nhiều khách hàng

Các dự án bất động sản tại khu Đông luôn thu hút được nhiều khách hàng

Thị trường bất động sản trên đường Mai Chí Thọ, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Thị Định, Đỗ Xuân Hợp… vẫn tiếp tục tăng mạnh. Đặc biệt nhất là khi TPHCM đã có chủ trương đầu tư nâng cấp và mở rộng những tuyến đường nhằm tạo sự lưu thông thuận lợi.

Trục chính xa lộ Hà Nội

Mở rộng trục chính Xa lộ Hà Nội

Mở rộng trục chính Xa lộ Hà Nội

Tuyến xa lộ Hà Nội được nâng cấp, mở rộng góp phần thúc đẩy bất động sản khu Đông. Cầu Sài Gòn 2 và cầu Rạch Chiếc được nâng cấp đã góp phần giảm áp lực giao thông tại cửa ngõ phía Đông. Mới đây, hầm chui trên đoạn qua Khu du lịch Suối Tiên quận 9 (thuộc dự án mở rộng xa lộ Hà Nội) cũng đưa vào sử dụng sau hơn 3 năm thi công. Công trình dài hơn 1,8km với 8 làn xe, hai bên còn có đường song hành gồm 6 làn xe. Đây là một trong những tuyến quốc lộ có lộ giới rộng nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại, trung chuyển hàng hóa giữa các tỉnh miền Đông, TPHCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ. Cũng vì thế mà các dự án bất động sản khu vực này cũng đang dần sốt lên.

Các tuyến đường cao tốc

Các tuyến đường cao tốc góp phần thúc đẩy bất động sản khu Đông

Các tuyến đường cao tốc góp phần thúc đẩy bất động sản khu Đông

Khu Đông có hàng loạt trục giao thông chiến lược như cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, metro Bến Thành – Suối Tiên, Vành đai 2, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh. Sắp tới, dự án Bến xe miền Đông mới hoạt động sẽ tạo thêm cú hích cho khu vực này. Khu Đông còn dễ dàng di chuyển về Phú Mỹ, Thủ Thiêm và đại lộ Võ Văn Kiệt. Thời gian kết nối với khu trung tâm thành phố khoảng 15 – 20 phút. Chính vị trí thuận lợi đã giúp cho bất động sản khu Đông trở nên thu hút.

Giao thông các tác động gì đến bất động sản khu Đông

Các chuyên gia bất động sản cho biết, trong nhiều năm tới, khu Đông sẽ trở thành khu vực dẫn dắt thị trường. Đây là khu vực được xem là hướng mở mới trong chiến lược phát triển đô thị của TP.HCM. Bất động sản khu vực phía Đông nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư và giá không ngừng tăng.

Bất động sản khu Đông nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư

Bất động sản khu Đông nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư

Nếu so sánh giá bán căn hộ tại Quận 2, Quận 9 cách đây khoảng 2 năm, các căn hộ tại đây đã gia tăng trung bình từ 40 – 60%.  Thậm chí có nhiều nơi tăng lên vài trăm phần trăm và tính thanh khoản đạt tỷ lệ hơn 90%. Hơn nữa các dự án nằm trên những trục đường chính của khu Đông đều được quan tâm.

Các dự án lớn có thể kể đến như: Jamila, Safira, Feliz, Đảo Kim Cương…Các dự án này đều nhận được các phản hồi tốt từ cư dân. Hơn nữa, khu Đông đang nằm trong dự án phát triển của TP HCM. Dự kiến trở thành khu đô thị sáng tạo của thành phố. Với lợi thế về vị trí và hạ tầng, đây thật sự đang là nơi được rót tiền nhiều của thành phố. Hứa hẹn sẽ tạo nên một cụm dân cư trẻ và hiện đại, một khu Đông phát triển vượt bậc.

Tìm hiểu thêm các dự án căn hộ nổi bật tại khu Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

So sánh