Đánh giá dự án căn hộ Quận 2

Đánh giá dự án căn hộ Quận 2

Trong năm 2020, nguồn cung thị trường bất động sản Quận 2 chiếm tỷ trọng lớn. Đặc biệt là các dự án căn hộ chung cư. Vậy có nên đầu tư vào thị trường căn hộ quận 2 trong những năm tới?

Nguồn cung căn hộ Quận 2

Năm 2020, thị trường căn hộ chung cư dự kiến sẽ có khoảng 124.000 căn hộ mở bán. Trong đó chỉ riêng Quận 2 đã chiếm tỉ trọng 48%. Giới bất động sản nhận định nguyên nhân là do khu Đông Sài Gòn đang được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng giao thông. Đồng thời, có nhiều dự án quy hoạch đô thị hiện đại, sáng tạo.

diamond island

Quận 2 sở hữu nhiều dự án nổi bật

 

Theo kế hoạch phát triển ở TP.HCM, các quận nội thành đều bị hạn chế nguồn cung dự án nhà ở mới. Ngược lại, khu Đông Sài Gòn lại được ưu tiên phát triển các dự án chung cư cao tầng. Nhất là các dự án dọc tuyến đường trọng điểm và những nơi có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Lợi thế này giúp Quận 2 thu hút được nguồn vốn đầu tư bất động sản lớn. Nhất là từ các chủ đầu tư và không ít nhà đầu tư cá nhân.

Tiềm năng đầu tư căn hộ Quận 2

Thông tin về quy hoạch tại đây cũng thể hiện tiềm năng phát triển của khu vực này. Nổi bật nhất là siêu dự án khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn. Đây cũng là nơi đang thu hút rất nhiều người lao động vì thế nhu cầu nhà ở rất cao.

bđs quận 2

Các dự án tại Quận 2 có khả năng sinh lời cao

Hiện tại, Quận 2 có Khu đô thị mới Thủ Thiêm là trung tâm tài chính – dịch vụ quốc tế. Tại đây tập trung nhiều người lao động đến làm việc và sinh sống. Do đó, khu vực Quận 2 đang rất cần nguồn cung nhà ở tất cả phân khúc. Nhất là căn hộ bình dân.

Đây là khu vực đang được chú trọng đầu tư bất động sản nhờ quy hoạch hạ tầng. Do đó sở hữu tiềm năng tăng trưởng mạnh.

Những dự án giao thông trọng điểm tại khu Đông Sài Gòn 

Cùng với quy hoạch khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn, Quận 2 còn có nhiều dự án giao thông quan trọng. Đây là những dự án có quy mô lớn và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Giai đoạn 2019 – 2020 có những dự án sau:

TP.HCM sẽ đẩy nhanh việc thực hiện thủ tục pháp lý của dự án đường vành đai 3. Đây là tuyến đường trọng điểm của TP.HCM với các tỉnh lân cận. Theo dự kiến, đến quý 2/2019 sẽ khởi công đoạn 1A từ cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến đường 25B tại trung tâm huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) dài gần 9km.

tuyen-metro-quan-2

Khi tuyến Metro hoàn thành thì giá trị các dự án Quận 2 lại càng tăng

Dự án cầu Cát Lái nối Quận 2 TP.HCM với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng đang được họp bàn. Mục đích là thống nhất về việc chọn nhà đầu tư và phương án đầu tư.

Đoạn đường từ cầu Rạch Chiếc đến Xa lộ Hà Nội cũng đã có quyết định đầu tư mở rộng. Đoạn này sẽ được tái lập tuyến ống cấp nước và hầm van Quận 9. TP.HCM cũng đã đồng ý dùng vốn ngân sách năm 2019 cho giải phóng mặt bằng. Mục đích là để xây dựng một phần của đường vành đai 2 TP.HCM. Gồm đoạn 1 từ cầu Rạch Chiếc trên Vành đai phía Đông đến nút giao thông Bình Thái và đoạn 2 từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng.

Như vậy, loại hình căn hộ Quận 2 trong giai đoạn 2019 – 2020 rất khả quan để đầu tư.

Thị trường căn hộ Quận 2 quy tụ nhiều dự án nổi bật

Được thừa hưởng nhiều lợi ích từ việc cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nên giá trị các căn hộ nơi đây có khả năng sinh lời rõ rệt. Cũng chính vì điều này đã góp phần làm duy trì sức nóng của thị trường bất động sản Quận 2.

giao-thong-q2

Quận 2 đang được đầu tư nhiều về cơ sở vật chất và hạ tầng giao thông

Hiện có khá nhiều dự án nổi bật của các chủ đầu tư lớn. Ngay từ khi tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hình thành, hàng loạt các dự án ăn theo tuyến đường này mọc lên. Hình thành nên các cụm khu dân cư hoàn chỉnh. Điển hình: Masteri Thảo Điền, Saigon Gateway, Palm City… Trên các tuyến đường trọng điểm cũng có nhiều dự án nổi bật như: The Sun Avenue, Feliz En Vista, Diamond Island…

diamond-island

Hiện nay Đảo Kim Cương là dự án thu hút nhiều khách hàng

Khi tuyến Xa lộ Hà Nội, hầm Thủ Thiêm, Tỉnh lộ 25 xây xong, giá các dự án lân cận khu vực này sẽ tăng lên gấp 4-5 lần. Hiện tại, giá chào bán của các dự án căn hộ quận 2 thuộc phân khúc cao cấp đã tăng. Như vậy các nhà đầu tư cần phải nhanh tay. Hãy trở thành nhà đầu tư thông minh khi đầu tư vào bất động sản Quận 2.

Tham khảo thêm các dự án căn hộ hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

So sánh