4 lí do chuyên gia nhận định bất động sản sẽ tăng

4 lí do chuyên gia nhận định bất động sản sẽ tăng

Nhiều chuyên gia nhận định rằng dù thị trường có lúc tăng lúc giảm nhưng bất động sản luôn đi lên theo thời gian.

Dân số luôn tăng nhưng đất thì không nở ra

Dân số tăng là điều hiển nhiên, tuy nhiên đất thì không như vậy. Tổng diện tích đất trên cả nước không được sinh ra hoặc mở rộng thêm. Dân số tăng lên thì nhu cầu sử dụng đất đai, nhà cửa càng tăng theo.

li-do-bds-tang

Các chuyên gia nhận định bất động sản là kênh sẽ tăng theo thời gian

Tại các đô thị lớn, mức độ di dân từ các tỉnh thành khác đổ về ngày càng nhiều. Chính vì thế mà đất đai, nhà ở tại TP.HCM ngày càng khan hiếm. Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội, nhu cầu chỗ ở cho người nhập cư ngày càng lớn. Vì thế bất động sản sẽ ngày càng tăng.

Bất động sản nghĩa trang nổi lên gần đây ?

Bất động sản là nhu cầu tất yếu của con người

Trên thực tế, chúng ta không thể tách rời với bất động sản. Chỗ ở, nơi làm việc, các trung tâm vui chơi giải trí đều là bất động sản. Theo các chuyên gia, đất đai, nhà cửa vốn luôn đồng hành cùng sự phát triển của con người. Đây cũng là nhu cầu thiết yếu của con người.

li-do-bds-tang

Bất động sản là nhu cầu tất yếu của con người

Giá trị sử dụng của bất động sản là bền vững theo thời gian. Nó phục vụ những nhu cầu cần thiết của con người. Các chuyên gia cho rằng, khi thị trường chững lại, bất động sản sẽ đứng hoặc đi xuống một thời gian.Tuy nhiên thị trường sẽ lại phục hồi đi lên. Giá bất động sản chỉ giảm ở một vài khu vực và tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới khi thị trường hồi phục.

Người dân có tâm lý tích lũy tài sản

Tâm lý sở hữu nhà cửa, đất đai vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt. Bên cạnh các kênh như vàng,chứng khoán thì nhà đất trở thành kênh đầu tư lâu đời của người dân. Đây là kênh tích sản bền vững và tạo ra nhiều giá trị về mặt tinh thần lẫn vật chất.

li-do-bds-tang

Tâm lý tích lũy nhà cửa của người Việt Nam đã ăn sâu vào nhận thức của người Việt

Vì tâm lý này mà giá trị lẫn giá cả của bất động sản luôn tăng theo thời gian. Mỗi năm giá bất động sản lại ở một mặt bằng giá mới và đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng.

Chi phí liên quan đến bất động sản ngày càng tăng cao

Thực tế, giá bất động sản tăng còn do sự thay đổi của các chi phí khác liên quan. Đó là cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng . Ngay cả giá vật tư, vốn vay làm hạ tầng, chi phí mặt bằng ngày càng đắt đỏ cũng được cộng dồn vào giá đất.

li-do-bds-tang

Giá bất động sản tăng còn do sự thay đổi của các chi phí khác liên quan

Theo các chuyên gia, do các chi phí đầu vào hình thành nên tài sản này không ngừng đội lên nên giá bất động sản rất khó sụt giảm.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

So sánh