Điểm mặt 3 cây cầu được thị trường bất động sản mong chờ

Điểm mặt 3 cây cầu được thị trường bất động sản mong chờ

Sự phát triển hạ tầng giao thông là thế mạnh của bất động sản khu Đông. Trong đó, 3 cây cầu quy mô lớn đang được trông đợi nhất hiện nay là: Cầu Thủ Thiêm 2, cầu Cát Lái và cầu Mỹ Thuỷ 3.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 đang đạt tiến độ tốt. Đây có thể được xem là “cú hích” cho toàn bộ thị trường BĐS khu Đông. Cầu Thủ Thiêm 2 có tổng chiều dài gần 1.500m. Cầu có thiết kế dây văng giống hình dáng kiến trúc cầu Rồng. Đây được xem là cổng chào từ trung tâm thành phố qua khu đô thị mới Thủ Thiêm.

cầu thủ thiêm 2

 

Hiện tại, cầu đã hoàn thành việc thi công 20/56 sợi cáp dây văng. Các đơn vị đang cố gắng thi công, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành và thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2020. Đây là dự án trọng điểm nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe trên đường ra vào cảng Tân Cảng – Cát Lái. Dự án sẽ xóa bỏ ùn tắc giao thông trên địa bàn, giúp việc giao thương hàng hóa giữa TPHCM với các vùng lân cận thuận lợi hơn.

Cầu Mỹ Thủy 3

cầu Mỹ Thủy 3

Cầu Mỹ Thủy 3 dài 124m cho 6 làn xe sẽ được triển khai trong quý 3/2020. Dự án xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 2 sẽ triển khai cuối tháng 12/2020. Theo lộ trình, cầu Mỹ Thủy 3 sẽ được xây dựng trước. Các hạng mục còn lại sẽ thi công tùy thuộc vào tiến độ giải phóng mặt bằng tại Quận 2. Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng 1.435 tỷ đồng, trong đó vốn xây lắp 1.087 tỷ đồng.

Cầu Cát Lái

Vị trí cầu cát lái

Cách hầm chui Mỹ Thuỷ khoảng 3km là dự án Cầu Cát Lái với vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng. UBND tỉnh Đồng Nai vừa được bàn giao triển khai thực hiện dự án cầu Cát Lái nối Đồng Nai và TPHCM. Đồng Nai sẽ thực hiện dự án này trên cơ sở thống nhất giữa UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TPHCM về hình thức đầu tư và phương án triển khai thực hiện.

3 cây cầu này có tác động gì đến thị trường BĐS?

Ba cây cầu này sẽ tạo sự gắn kết về kinh tế giữa TPHCM với các tỉnh, thành phía Đông. Khi kết hợp với sân bay Long Thành, cảng Cát Lái, cảng Cái Mép – Thị Vải, khu vực kinh tế sôi động nhất cả nước sẽ như “hổ mọc thêm cánh”.

Theo phân tích các chuyên gia bất động sản, sắp tới khu Đông sẽ trở thành khu vực dẫn dắt thị trường. Đặc biệt, các dự án đã và đang hoàn thiện của khu Đông đều được “săn” liên tục. Nhất là khu vực đại lộ Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống. Thị trường khu Đông ngoài lợi thế hạ tầng giao thông, thì tỷ suất sinh lời cũng được đánh giá tốt.

masteri-an-phu

Việc đầu tư bất động sản không chỉ xem xét về vị trí hay khả năng sinh lời, mà còn ở tính thanh khoản. Với tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện nay, xu hướng sống xanh đang trở thành xu hướng của người dân thành thị. Vì vậy, các dự án được quy hoạch dọc theo những hạ tầng giao thông này tất nhiên cũng sẽ có mức giá chào bán cao hơn trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm về bất động sản quận 2

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

So sánh